Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu hợp lý nhất?

Trong quá trình xin cấp Visa du học Úc bạn cần phải trải qua bước chứng minh tài chính du học. Đây là một trong những quy định bắt buộc của chính phủ Úc mà những bạn đang có mong muốn học tập tại đất nước này cần đáp ứng được. Vậy chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu?

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Úc?

Chính phủ Úc luôn mong muốn bạn sẽ dành toàn bộ thời gian du học để tiếp thu kiến thức, tham gia nhiều khóa thực tập hơn là những công việc làm thêm với thu nhập ít ỏi. Do đó, chứng minh tài chính đã trở thành một phần bắt buộc khi làm hồ sơ du học Úc. Tiền có thể tạo ra áp lực lớn cho bạn ảnh hưởng đến quá trình học tập.

chung minh tai chinh khi du hoc uc

Chứng minh tài chính khi du học Úc cần bao nhiêu hợp lý nhất?

Ngoài ra, khi bạn không đủ điều kiện để chi trả học phí, khoản sinh hoạt thì chính phủ Úc chính phải chịu thêm một gánh nặng tài chính. Tất nhiên, họ không bao giờ mong muốn điều này xảy ra.

Mức sống ở Úc rất cao, đặc biệt đối với những bạn lựa chọn du học ở những thành phố lớn như Melbourne và Sydney. Do đó, để tránh vấn đề không đủ chi tiêu, việc chính phủ kiểm tra tài chính của bạn trước khi xin Visa là một điều rất cần thiết.

Chứng minh tài chính du học Úc là điều kiện bắt buộc của chính phủ

Chứng minh tài chính khi du học Úc cần bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ Di Trú và Quốc Tịch Úc bạn cần phải đạt được những yêu cầu cơ bản sau để được cấp Visa du học. Dưới đây là một số quy định chứng minh tài chính cụ thể:

Đối với học sinh

Học sinh cần phải đáp ứng được khoản tiền đủ để mua một vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí cùng khoản sinh hoạt tương đương $18.610 để xét Visa du học. Mức chứng minh tài chính này có thể thay đổi theo trường và khu vực bạn chọn.

Đối với vợ/chồng

Nếu bạn đã kết hôn thì cần phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp pháp. Ngoài ra, bằng chứng về số tiền người vợ/chồng của bạn đang có cũng phải tương đương một vé máy bay khứ hồi đến Úc cùng $6.515 chi phí cho sinh hoạt.

chung minh nguon goc so tien

Nếu người bảo lãnh là vợ/chồng thì cần phải chứng minh tài chính và nguồn gốc số tiền

Đối với trẻ em

Nếu bé dưới 6 tuổi thì người đi cùng đầu tiên sẽ phải thêm một vé máy bay khác cùng $3.730 mỗi năm. Tất cả các bé dưới 6 tuổi đều phải mua thêm 1 vé máy bay bổ sung cùng $2.790 cho mỗi bé. Trường hợp bé đã trên 6 tuổi thì cơ quan chức năng sẽ tính toán khoản phí chứng minh thu nhập dựa theo tuổi, cập bậc học và nơi cư trú.

Làm sao để chứng minh tài chính du học Úc?

Bước đầu tiên để chứng minh tài chính khi du học Úc đó là xác định khả năng tài chính của người bảo lãnh hay của chính du học sinh. Những giấy tờ cung cấp là báo cáo ngân hàng, hợp đồng cho thuê, cho vay,… Bạn cũng có thể bổ sung thêm giấy tờ cam kết hỗ trợ tài chính từ bất cứ tổ chức, trường học hay chính phủ tại Úc. Thông tin được cung cấp càng nhiều thì cơ hội được xét duyệt Visa càng lớn.

Bạn đã biết làm sao để chứng minh tài chính du học Úc như thế nào?

Cơ quan xét thị thực sẽ căn cứ vào những yếu tố sau để xác minh các bằng chứng tài chính bạn đã cung cấp:

  • Lịch sử tài chính và nhập cư của người nộp đơn gồm lịch sử hộ chiếu, tín dụng, báo cáo ngân hàng, thuế.
  • Lịch sử quá trình làm việc của người nộp đơn hay lịch sử làm việc của người bảo lãnh
  • Nguồn thu nhập đang được sử dụng để căn cứ vào đó xác minh tiền có nguồn gốc từ đâu, có đáng tin cậy hay không.

Trên đây là một vài chia sẻ về chủ đề “Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu là hợp lý nhất?” đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu hiện nay. Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết này sẽ giúp bạn dự trù và chuẩn bị khoản tiền đủ để chứng minh tài chính xin cấp Visa du học cho con em mình nhé.